Hướng dẫn sử dụng tủ mát khi mới mua về

Việc sử dụng tủ mát khi mới mua về như thế nào vô cùng quan trọng, quyết định rất lớn đến khả năng hoạt động và độ bền của thiết bị. Trên thực tế có không người đã mắc phải sai lầm trong lần đầu sử dụng khiến tủ nhanh hỏng, hoặc hoạt động kém hiệu quả. Những hướng dẫn sử dụng tủ mát khi mới mua về dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng thiết bị này một cách hiệu quả nhất, gia tăng tuổi thọ tối đa.

1, Vị trí đặt tủ mát

Tuỳ vào từng dòng tủ mát mà chúng ta có thể lựa chọn vị trí phù hợp. Cần đảm bảo bề mặt sàn bằng phẳng và có diện tích vừa với kích thước của thiết bị. Ngoài ra các bạn cũng cần phải chú ý những vấn đề sau:

  • Đặt tủ nơi khô ráo, ít bụi và thông thoáng đảm bảo không có vật cản phía sau. Tránh để ở những khu vực tích tụ nhiều bụi bặm bám vào dàn nóng – dàn lạnh gây ảnh hưởng đến hiệu quả làm lạnh.
  • Đặt tủ cách tường và các thiết bị khác từ 10cm đến 20cm để đảm bảo lưu không làm mát dàn. Tuyệt đối không sử dụng vải hoặc bạt phủ kín dàn ngưng dàn nóng.
  • Không đặt tủ gần các thiết bị tỏa nhiệt như lò nướng, lò vi sóng,… và những khu vực tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mạnh.

2, Nguồn điện sử dụng cho tủ mát

Để đảm bảo các thiết bị điện hoạt động tốt nhất thì chúng ta cần phải đảm bảo nguồn điện ổn định. Thông số nguồn điện dùng cho tủ mát được ghi rõ ràng trên thông số máy. Điện áp sử dụng cho hầu hết các dòng tủ mát là 220V/50~60Hz. Nguồn điện yếu hoặc không ổn định sẽ gây ra nhiều vấn đề như giảm hiệu suất hoạt động. Tốc độ làm mát chậm khiến tiêu tốn nhiều điện năng. Nghiêm trọng hơn là hỏng hóc linh kiện rút ngắn tuổi thọ của thiết bị.

>>>Có thể bạn quan tâm: Dùng tủ mát không cửa block trong hay ngoài?

Khi mua tủ mát về bạn cần kiểm tra nguồn điện trước khi cắm sử dụng thiết bị. Nên sử dụng ổ cấp điện riêng cho tủ để hạn chế tối đa những nguy hiểm do điện. Ngoài ra để đảm bảo sự ổn định nguồn điện thì chúng ta có thể sử dụng thêm ổn áp. Tránh trường hợp điện áp đột ngột tăng quá cao gây chập cháy thiết bị.

3, Cài đặt nhiệt độ tủ mát

Nhiệt độ trong tủ mát phụ thuộc vào loại và số lượng thực phẩm trưng bày bên trong. Người dùng có thể cài đặt hoặc điều chỉnh nhiệt độ chính xác bằng bộ điều khiển nhiệt độ. Đối với tủ mát khi mới mua về, người dùng nên chỉnh nhiệt độ về mức max để tạo đà hoạt động trong suốt quá trình sử dụng. Lúc này chưa nên bảo quản thực phẩm luôn mà hãy để tủ chạy “chay” trong 1-2 tiếng.

>>>Dừng bỏ lỡ: Mẹo sử dụng tủ mát trưng bày thực phẩm hiệu quả, tiết kiệm điện năng

4, Sắp xếp thực phẩm trong tủ mát

Việc sắp xếp thực phẩm như thế nào quyết định rất lớn đến hiệu quả hoạt động và độ bền của tủ. Chú ý khi sắp xếp đồ vào tủ nên duy trì khoảng cách hợp lý để hơi lạnh có thể lan tỏa, làm lạnh cho tất cả thực phẩm. Hiện nay các dòng tủ mát đều được chia thành các giỏ hoặc các ngăn thuận tiện để người dùng sắp xếp thực phẩm một cách thông minh. Bạn có thể thay đổi khoảng cách các ngăn phù hợp với việc bảo quản các mặt hàng khác nhau.

Trên đây là những hướng dẫn sử dụng tủ mát khi mới mua về mà bất kỳ ai cũng không thể bỏ qua. Chúc các bạn sử dụng thiết bị an toàn, hiệu quả cao và bền bỉ nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay